[Font chữ Tiếng Trung] Những font chữ miễn phí và những lưu ý khi sử dụng

in Font chữ khác


Khi tạo văn bản, thiết kế có sử dụng tiếng Trung trên PC, thật thuận tiện khi có font chữ tiếng Trung. Hầu hết trên máy tính khi sử dụng font chữ nào đó đều phải cài, kể cả font chữ tiếng Việt cũng vậy.

Có nhiều phông chữ trả phí, nhưng cũng có nhiều phông chữ dễ sử dụng ngay cả khi chúng miễn phí. Sử dụng chúng theo ý tưởng của bạn và chúng tôi đề xuất những font chữ miễn phí như dưới đây.

1. Những phông chữ tiếng Trung miễn phí được đề xuất

Khi tải xuống phông chữ Trung Quốc, bạn phải quyết định sử dụng phông chữ nào. Có nhiều loại phông chữ tiếng Trung khác nhau ngay cả khi chúng chỉ là một chút và khả năng sử dụng khác nhau tùy thuộc vào loại phông bạn chọn. Mỗi loại có một điểm khác biệt riêng, vì vậy hãy xem xét kỹ hơn và quyết định nên sử dụng cái nào.

1-1. Free chinese font

URL: https://www.freechinesefont.com/

Free chinese font là một phông chữ tiếng Trung có thể được tải xuống miễn phí. Với 22 phông chữ có thể được sử dụng một cách thuận tiện. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng cho mục đích thương mại, một loạt các phông chữ có thể được tạo ra, từ văn bản thông thường đến văn bản chính thức. Địa chỉ trên cung cấp một phông chữ có thể diễn đạt tiếng Trung phong phú hơn và bạn nên sử dụng chúng.

 

font-chu-tieng-trung-nhung-font-chu-mien-phi

 

1-2. 40 free unicode chinese font

URL: https://ja.cooltext.com/Fonts-Unicode-Chinese

– 40 free unicode chinese font là trang web phông chữ tiếng Trung có thể tải xuống miễn phí. Như tên cho thấy, bạn có thể sử dụng 40 phông chữ miễn phí và diễn đạt các hình thức khác nhau. Bạn có thể tạo không chỉ các văn bản chính thức, thông thường, mà có nhiều phông chữ không được tìm thấy trong các đơn vị cung cấp khác.

– UNICODE là một tiêu chuẩn mã thống nhất các ký tự từ khắp nơi trên thế giới, bạn không cần lo lắng về các ký tự bị cắt xén, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ thấy nó dễ sử dụng.
Rất đơn giản để tải về, bạn chỉ cần nhấp vào font yêu thích và link sang một trang khác để tải nó về.

 

font-chu-tieng-trung-nhung-font-chu-mien-phi

 

1-3. 抢先体验:毛泽东字体出炉![测试版]
URL: http://tech.163.com/07/0822/09/3MG8768A000917GQ_mobile.html

– 抢先体验:毛泽东字体出炉![测试版] là phiên bản dùng thử của phiên bản chính thức. Bản thân phiên bản dùng thử có thể được sử dụng miễn phí và cũng rất có giá trị. Bạn có thể cân nhắc mua phiên bản thương mại nếu cảm thấy cần thiết.

 

font-chu-tieng-trung-nhung-font-chu-mien-phi

 

1-4. Source Han Sans(源ノ角ゴシック)

URL: https://forest.watch.impress.co.jp/library/software/source_hansan/

– Tính năng chính của Source Han Sans là tất cả font chữ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều có thể được sử dụng với cùng một thiết kế. Bạn có thể thống nhất từng ký hiệu theo phong cách Gothic và có thể điều chỉnh độ sâu màu của phông chữ, độ dày của ký tự. Nếu bạn muốn làm cho nó nổi bật, hãy đặt nó thật dày và nếu ngược lại hãy đặt nó thật mỏng, để bạn có thể diễn đạt văn bản một cách tự do. Các ký tự có thể được đặt để dễ đọc trên điện thoại thông minh và thiết bị máy tính bảng và đây là phông chữ miễn phí được đề xuất cho bạn.

 

font-chu-tieng-trung-nhung-font-chu-mien-phi

 

2. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng phông chữ tiếng Trung miễn phí

– Có nhiều loại phông chữ tiếng Trung miễn phí, mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Tất cả đều miễn phí để tải xuống, vì vậy điều quan trọng là phải thử và xác định loại nào dễ sử dụng nhất, nhưng có một số lưu ý khi sử dụng chúng.

– Phông chữ miễn phí rất dễ tải xuống và sử dụng, nhưng chúng có thể được sử dụng miễn phí không có nghĩa là thoải mái sử dụng, bạn có thể gặp rắc rối nếu sử dụng trong một số trường hợp vì vậy trước khi sử dụng cần cân nhắc mục đích cho sản phẩm của bạn.

Hãy chắc chắn rằng nó có thể được sử dụng thương mại

– Khi sử dụng phông chữ Trung Quốc cho các tài liệu in như áp phích và để tạo trang web công ty, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các phông chữ có thể được sử dụng thương mại. Các bản tải xuống là miễn phí và có thể được sử dụng hạn chế, và có nhiều phông chữ miễn phí cấm sử dụng thương mại.

– Phông chữ bị cấm thương mại không thể được sử dụng trong các tình huống kinh doanh. Không có vấn đề gì cho việc sử dụng cá nhân như e-mail với bạn bè, nhưng nếu bạn sử dụng nó trong phạm vi cảnh rộng hơn, bạn cần xác nhận giấy phép phông chữ. Hãy nhớ rằng miễn phí chỉ dành cho chi phí tải xuống, vì vậy không phải lúc nào cũng miễn phí để sử dụng miễn phí cho mọi mục đích.

3. Cách sử dụng phông chữ tiếng Trung trên PC

– Tải xuống phông chữ tiếng Trung không có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức, bạn chỉ có thể sử dụng nó sau khi cài đặt chúng. Có nhiều người gặp khó khăn khi tải xuống phông chữ và không thể sử dụng chúng khi khi gõ văn bản. Cài đặt lần đầu tiên và những lần sau bạn chỉ việc sử dụng chúng.

+ Trong Windows, một công cụ có tên IME thường được cài đặt làm mặc định và bạn có thể sử dụng nó để sử dụng phông chữ tiếng Trung. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách vào Control Panel -> Customize và sao chép tệp phông chữ miễn phí vào thư mục “Fonts” trong đó.

+ Đối với Mac, đảm bảo rằng ATM 4.6 version trở lên, tải xuống và sao chép trực tiếp các tệp phông chữ vào thư mục “Fonts” trong thư mục hệ thống. Mac OS 10.3 trở lên có thể được cài đặt với “Font book”.

– Nếu các phông chữ không hoạt động đúng, chẳng hạn như khi các phông chữ không tương thích với máy tính của bạn, hãy xem xét việc mua phiên bản đầy đủ. Phông chữ miễn phí có thể được tải xuống miễn phí, nhưng trong nhiều trường hợp, môi trường mà chúng có thể được sử dụng bị hạn chế và chúng có thể không hoạt động tốt hoặc có thể bị cắt xén.

– Nếu là phiên bản bản quyền, nó chắc chắn sẽ hoạt động nếu bạn chọn một phiên bản tương thích với hệ điều hành PC của riêng bạn. Có nhiều loại phông chữ cho phông chữ miễn phí, nhưng nhiều phông chữ có thể có sẵn trong phiên bản sản phẩm. Nếu bạn không thể tìm thấy phông chữ bạn thích miễn phí, hãy xem phiên bản đầy đủ. Phiên bản sản phẩm có thể được mua với giá khoảng 500k đến 2 triệu đồng.

Tổng kết: Hãy tuân theo các quy tắc và sử dụng phông chữ

– Nhiều phông chữ miễn phí của Trung Quốc được xuất bản trên Internet, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng miễn phí. Tuy nhiên, chỉ vì nó miễn phí không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó một cách tự do, vì vậy bạn phải kiểm tra các điều khoản và điều kiện một cách cẩn thận. Kiểm tra giấy phép là bắt buộc, vì một số không có sẵn cho sử dụng thương mại.

– Font chữ được cài đặt đúng sẽ tăng tốc độ viết các câu tiếng Trung, và sẽ mở rộng đáng kể phạm vi diễn đạt. Ngoài ra, khi tạo câu, điều quan trọng là phải bám sát nội dung của câu cũng như phông chữ. Bạn có thể mở rộng khả năng diễn đạt của mình hơn nữa, vì vậy hãy cố gắng cải thiện tiếng Trung của bạn trong khi sử dụng chúng.

 

Theo: https://cn-seminar.com/chinese-font-11257

Tags: , , , , ,

Nhập bình luận của bạn

*

Đánh giá nội dung bài viết:

Bài viết liên quan