Chuyển font chữ VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel


Đôi khi những tài liệu được định dạng VnTime trên Word, Excel của bạn mở lên và không đọc được, dù mở trên máy tính khác vẫn hiện thị một cách rõ ràng, nguyên nhân có thể là do font chữ trên máy tính của bạn chưa được cài đặt đầy đủ hoặc trong quá trình mở file, định dạng font chữ đã bị chuyển sang VnTime mà Word và Excel của bạn không thể nhận ra.

Trường hợp nữa là văn bản chuyển từ định dạng PDF sang cũng không đọc được toàn bộ. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này bằng những phần mềm khác nhau và ở bài viết này giới thiệu một thủ thuật rất đơn giản tận dụng phần mềm Unikey có sẵn trên máy tính của bạn. Sau đây sẽ là các bước thực hiện cách chuyển font chữ VnTime sang Time New Roman hoặc font khác tùy bạn:
 
Các bước chuyển VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel:

Bước 1: Cài phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Tải và cài đặt Unikey.

Bước 2: Tìm đến đoạn văn bản cần chuyển đổi hoặc cả file cần chuyển đổi. Bôi đen và nhấn phím Ctrl + A, tiếp theo nhấn Ctrl + C (hoặc Ctrl + X)để copy (cắt), mục đích là chọn nội dung văn bản đó.

 

 

Bước 3: Bật Unikey Toolkit bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 hoặc click chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn Công cụ..[CS+F9].

Bước 4: Thiết lập Unikey Toolkit.

Khi hộp thoại Unikey Toolkit mở ra các bạn chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3(ABC) và bảng mã đích là Unicode (1). Sau đó tích vào Chuyển mã clipboard (2)

  
Chú ý:

Bạn phải tích vào ô tùy chọn Chuyển mã clipboard thì mới có thể chuyển font .VnTime sang Time New Roman không bị lỗi hay không đáng có. Sau đó nhấn Chuyển mã (3)

Thông báo chuyển bảng mã thành công.

 Bước 5: Mở file văn bản mới hoặc quay trở lại văn bản bạn dán đoạn vừa Copy vào và bạn sẽ thấy nội dung của chúng ta đã đọc được dễ dàng.

Khi sử dụng Word và Excel, đôi khi bạn bị lỗi font chữ sẽ khiến nội dung không thể đọc được, cần kiểm tra kỹ càng trước khi gửi cho đối tác, khách hàng hay chuyển sang một máy tính khác, nguyên nhân chủ yếu là do máy tính của bạn thiếu font chữ cần thiết.

Nếu máy tính của bạn chưa có đủ font chữ để phục vụ công việc hay nhu cầu của bạn, hãy vào link download Font VnTime hoặc các font cần thiết tại Fontchudep.vn và tiến hành cài đặt font chữ cho máy tính. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt font Tiếng Nhật tại đây, nó cũng tương tự như các font chữ khác bạn nhé.

保存保存

Ý kiến phản hồi:

Bạn có ý kiến hay muốn tải thêm font nào, hãy comment ngay nhé.

Họ tên(*): Tiêu đề(*):
Bình luận của bạn (*):
 

Một số font tham khảo khác

font chu dep font chu dep font chu dep

backtotop

COVID-19 Coronavirus Statistics Covid-19 Coronavirus Statistics of UNITED STATES winzip download for windows Download Winzip Pro 26.0 Download Winzip Pro 25.0 Patch File Download Office 365 Full FREE DOWNLOAD FOXIT READER FREE DOWNLOAD ACROBAT READER FREE DOWNLOAD ACROBAT READE WINDOWS PHONER DOWNLOAD PDF READER FREE DOWNLOAD PHOTOSHOP FREE Internet Download Manager 6.36 Build 5 Full Free Internet Download Manager 6.35 Full Free Internet Download Manager 6.32 Full Crack Free Internet Download Manager 6.31 Full Crack Free Teamviewer 15 download Free teamviewer 14 download teamviewer 13 download teamviewer portable 15 download Winrar 6.02 download Free Winrar 5.8 download Free download font chữ tiếng nhật download font chữ tiếng Trung download font chữ tiếng Hàn How to use TeamViewer Meeting Download BlueJeans software